Căn hộ bình dân lên ngôi trong năm 2017

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới Việt Nam phân tích, thị trường bất động sản trong năm 2016  ghi nhận sự bùng nổ nguồn cung, nhất là phân khúc nhà ở cao cấp. Sang năm 2017, nguồn cung này vẫn chưa dừng lại. Trong khi các chủ đầu tư quá tập trung vào phát triển hàng hóa cao cấp thì 70% nhu cầu của thị trường lại tập trung vào phân khúc nhà ở trung bình trở xuống. Ông Hà cho rằng, hiện phân khúc nhà ở thương mại có giá khoảng 23 triệu/m2 đẩy thị trường bất động sản náo nhiệt trở lại. Nhận biết thị trường năm 2017 căn hộ bình dân lên ngôi, các chủ đầu tư tập trung đẩy mạnh các dự án phù hợp với túi tiền người dân, tập trung khu vực quận Hoàng Mai, quận Thanh Xuân, KĐM Tây Nam Kim Giang như: Chung cư Eco Lake View, chung cư Housinco Grand Tower, chung cưQuang Minh Tower

“Biên độ lợi nhuận không cao là một trong những yếu tố khiến doanh nghiệp không mấy mặn mà với các dự án nhà bình dân. Thị trường ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ của giới đầu cơ, đầu tư thứ cấp. Đây là điều đáng lo ngại cho thị trường năm 2017”, ông Hà nói.
Căn hộ bình dân lên ngôi trong năm 2017
Căn hộ bình dân lên ngôi trong năm 2017
Theo số liệu khảo sát của Hội Môi giới Việt Nam đầu năm 2017, hiện có đến 50% hoặc thậm chí nhiều hơn khoảng 70-80% là tỷ lệ nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp. Nguồn cung thứ cấp bung ra ồ ạt, nguồn cung sơ cấp liên tục tăng là nguyên nhân khiến bất động sản dễ rơi vào thực trạng thừa cung.
Còn ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM dự báo, thị trường bất động sản 2017 vẫn trong chu kỳ tăng trưởng, nhưng có thể chững lại so với năm 2016. Đồng thời, thị trường bất động sản đến năm 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết sự lệch pha cung - cầu đang tập trung quá nhiều vào phân khúc bất động sản cao cấp hiện nay. Như vậy, sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường bất động sản bình dân, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình.

Ông Châu cũng cho biết thêm, trong năm 2017 chúng ta phải tính đến khả năng có tích tụ bong bóng, đặc biệt là trong phân khúc cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng bởi đây là hai mảng hút dòng vốn lớn từ nhà đầu tư. Hiện tượng tích tụ bong bóng có khả năng sẽ xảy ra vào nửa cuối năm 2017. Có 3 dấu hiệu để nhận biết tình trạng này là tất cả nguồn vốn đều dồn về bất động sản; hiện tượng tăng giá đồng loạt trên toàn thị trường; và đặc biệt là quá trình tăng giá có gia tốc.

Hotline: 0942.655.111

Chính thức mở bán đợt đầu chung cư Housinco Premium giá gốc chủ đầu tư. Xem bảng giá, thiết kế, thông tin dự án chung cư Housinco Premium tại đây. Liên hệ: 098.295.8838