Phân khúc nào sẽ là trọng tâm của thị trường bất động sản năm 2018?

Theo Hiệp hội Bất động sản TP HCM HOREA, phân khúc thị trường căn hộ vừa túi tiền có 1-2 phòng ngủ, có giá bán trên dưới 01 tỷ đồng/căn vẫn là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất của thị trường bất động sản.

Dự báo thị trường bất động sản năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực và nhiều khả năng vẫn giữ được ổn định như năm 2017, theo dự đoán của HOREA.


Nhiều dự án bất động sản được mở bán trong năm 2017, phân khúc nào sẽ là trọng điểm trong năm 2018?
Nhiều dự án bất động sản được mở bán trong năm 2017, phân khúc nào sẽ là trọng điểm trong năm 2018?
Trong đó, phân khúc thị trường căn hộ vừa túi tiền có 1-2 phòng ngủ, có giá bán trên dưới 01 tỷ đồng/căn vẫn là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất của thị trường bất động sản.

Phân khúc thị trường cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để phù hợp với sức mua của thị trường (điển hình là Vingroup với dòng sản phẩm cao cấp VinCity như: Vincity Đại Mỗ, Vincity Hoàng mai, Vincity Gia Lâm...). Phân khúc thị trường condotel, đất nền phân lô sẽ tiếp tục tăng trưởng nóng, và dự báo tình hình tranh chấp ở các chung cư tiếp tục diễn biến ngày càng gay gắt, phức tạp, cần được kiểm soát và xử lý hiệu quả, kịp thời. 

Dự báo thị trường bất động sản năm 2018 sẽ chịu sự tác động của các nhân tố sau:

GDP năm 2017 đạt 6,81%; Tăng trưởng tín dụng có thể đạt khoảng 19%; nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và tỷ trọng giải ngân FDI; nguồn kiều hối; nguồn vốn ngoại hối được bổ sung lớn qua thương vụ thoái vốn nhà nước tại Sabeco...đều tập trung vào quý 4/2017. Do đó, sẽ có tác động tích cực, lan tỏa ngay từ đầu năm 2018.

Các yếu tố như Quốc hội và Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 2018 từ 6,5-6,7%; sự chuyển động tích cực của các cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương theo phương châm mà Thủ tướng Chính phủ đã cam kết về "Chính phủ hành động; Chính phủ kiến tạo; Chính phủ liêm chính; Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp" cũng sẽ tác động tích cực đến nền kinh tế và thị trường bất động sản năm 2018.

Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết thí điểm về cơ chế đặc thù phát triển thành phố Hồ Chí Minh; thành phố cũng đang xây dựng 19 chương trình để cụ thể hóa đi đôi với mục tiêu xây dựng đô thị thông minh. Nhìn chung, các doanh nghiệp bất động sản, các ngân hàng, các nhà đầu tư đã đạt được kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2017;

Thu nhập của các tầng lớp nhân dân thành phố có sự cải thiện hơn trước.

Dự báo trong giai đoạn 2018 - 2020, thị trường bất động sản tiếp tục sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung - cầu hiện nay, giúp cho thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn. Bên cạnh đó, sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường bất động sản có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị.

Tại thị trường Hà nội, các phân khúc căn hộ trung cấp với giá bình dân được ưa chuộng hơn cả. Đánh dấu trong năm 2017 phải kể tới một số dự án như chung cư Eco dream, 282 Nguyễn Huy Tưởng,... với giá bán trung bình từ 1,4 - 2 tỷ là lựa chọn được nhiều khách hàng quan tâm. Ngoài ra, các dự án cao cấp khác chào bán từ 35-45 triệu/m2 như chung cư Hinode City, Imperia sky garden... lại kén người mua hơn.

Chính thức mở bán đợt đầu chung cư Housinco Premium giá gốc chủ đầu tư. Xem bảng giá, thiết kế, thông tin dự án chung cư Housinco Premium tại đây. Liên hệ: 098.295.8838